Thói quen uống cà phê của người Việt

Cà phê đối với người Việt là một loại thức uống rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Cà phê giống như người bạn, hỗ trợ tích cực giúp tinh thần sảng khoái và tạo ra những ý tưởng đột phá. Với sự thân quen đó, việc uống cà phê tại Việt Nam đã trở thành một văn hóa với những đặc trưng rất riêng. Văn hóa đó đa dạng từ cách pha chế cho đến thói quen uống. Chắc chắn thói quen uống cà phê của mỗi người sẽ khác biệt nhau. Vậy tại sao lại có sự khác biệt đó? Bạn hãy cùng Power Coffee xuôi theo dòng văn hóa cà phê để tìm hiểu lý do cho điều đó nhé!

Thói quen uống cà phê phin

Ở miền Bắc của Việt Nam, hầu hết sẽ yêu thích loại cà phê phin nhỏ giọt. Cà phê phin không chỉ chứa đựng trọn vẹn hương vị cà phê nguyên chất mà chúng còn ẩn chứa sự nhẹ nhàng của người uống cà phê.

Thói quen uống cà phê của người Việt

Hay ở miền Nam, cà phê phin cũng được các tín đồ cà phê ưu tiên tận hưởng khi có thời gian. Tuy nhiên với nhịp sống hối hả, nhộn nhịp khiến cho việc ngồi thưởng thức đôi lúc không thể trọn vẹn. Từ đó các loại cà phê pha máy cũng được sử dụng nhiều hơn.

Uống cà phê sữa

Cà phê sữa đá hay còn gọi là nâu đá là một trong những loại thức uống dễ uống nhất. Bởi khi kết hợp với sữa, hương vị đăng đắng của cà phê hòa quyện vào sự ngọt ngào của sữa tạo nên một hương vị quyến rũ.

Thói quen uống cà phê của người Việt

Với một số người nhạy cảm với vị đắng của cà phê nhưng lại yêu thích mùi hương nồng đuộm này thì món bạc xỉu chính là lựa chọn tuyệt vời. Cũng là cách pha chế như cà phê sữa nhưng sữa nhiều hơn và giảm lượng cà phê. Tạo nên một thức uống lý tưởng cho phái đẹp hoặc các bạn trẻ.

Uống cà phê tại nhà

Thói quen uống cà phê của người Việt

Cà phê giống như một loại thực phẩm không thể thiếu trong gia đình. Đó có thể là một loại cà phê hòa tan hay túi lọc cho những gia đình bận rộn hay cà phê hạt, rang xay nguyên chất giúp bạn có thể nhâm nhi muốn thư giãn.

Thói quen uống cà phê tại quán

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều quán cà phê trên thị trường. Việc uống cà phê của người Việt đã tạo nên một văn hóa trẻ trung. Đôi khi đi cà phê chúng ta không nhất thiết sẽ uống cà phê. Tuy nhiên câu nói “đi cà phê” hầu như đã trở thành một khái niệm không thể thay thế cho những buổi hội họp hay thư giãn.

Thói quen uống cà phê của người Việt

“Đi cà phê không?’ , “Nào rảnh đi cà phê nha!”, “Chiều nay chúng ta có một cuộc hẹn với đối tác tại quán cà phê”, đó là những câu nói rất quen thuộc mà chúng ta ít nhất cũng đã từng nghe qua một vài lần. Thế mới nói rằng “đi cà phê” đã trở thành một văn hóa cà phê mới của người Việt.

Power Coffee hiểu rằng thói quen uống cà phê của người Việt sẽ không thể kể hết trong một bài viết. Bởi Việt Nam là một trong những quốc gia trồng cà phê lớn trên thế giới thì có lẽ không khó hiểu khi hầu như đa số người Việt đều uống và là một loại thức uống không thể thay thế.

CHUỖI CÀ PHÊ POWER COFFEE

Hotline: 0923 222 222

Fanpage chuỗi Power Coffee: https://www.facebook.com/ChuoiPowerCoffee

Địa chỉ:

  • 7A Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình
  • 430 Phan Huy Ích, P.12, Quận Gò Vấp
  • 293B-293C Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú
  • 17 Hòa Bình, Thành Phố Thủ Đức
  • 778 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.