Hành trình đến với ly cà phê đậm vị

Nhiều người có niềm đam mê nổi bật với loại đồ uống mang tên cà phê. Chính từ sự mê đắm và yêu thích đó nên không ít người đã không quản ngại, cất công tìm hiểu về cách chế biến cà phê sạch. Vậy cách để làm ra những ly cà phê ngon miệng ấy ra sao ?

Sạch từ những khâu đầu tiên khi trồng cà phê

Chẳng phải tình cờ mà nhiều người lại dành sự quan tâm, ưu tiên của bản thân đến quy trình chế biến cà phê sạch nhiều như ở thời điểm hiện tại. Bởi lẽ rằng, càng lúc càng có nhiều những mặt hàng cà phê bị trộn lẫn với những hợp chất khác. Không chỉ đánh mất đi trị giá vốn sở hữu của hạt cà phê mà lại tác động đến thể trạng của khách hàng. Trước việc này, việc chế biến ra một ly cà phê sạch được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết.

Hành trình đến với ly cà phê đậm vị

Nói về cách chế biến cà phê sạch nên bắt đầu từ những khâu đầu tiên là trồng cà phê. Thay vì việc dùng phân hóa học để bón cho cây, người trồng có thể thay thế bằng phân bón hữu cơ ổn định, gần gũi với thiên nhiên với các phương pháp chăm sóc thủ công để không tác động đến cây và đất trồng.

Lúc cà phê chín được thu hoạch và vận chuyển đến nơi xử lý, nên bảo đảm các bước chế biến từ khâu nhỏ nhất như  rửa, tách, ủ men, cho đến những khâu như làm sạch nhớt, phơi, sấy,… để hạt cà phê có được chất lượng sạch như mong muốn đòi hỏi hệ thống dây chuyền chế biến sản xuất cần phải được đầu tư đồng bộ để chuyên nghiệp hóa, cam kết cà phê làm ra là những thành phẩm sạch mang hương vị tự nhiên nhất.

Hành trình đến với ly cà phê đậm vị

Tiếp đến trong cách chế biến cà phê sạch là khâu chế biến và rang xay để tạo nên thành phẩm. Đây chính là khâu dễ dàng bị pha thêm các hợp chất khác, đánh mất đi hương vị tự nhiên của hạt cà phê, khiến cà phê không được sạch như tên gọi đầu tiên của chúng.

Tạo nên những ly cà phê mang đậm mùi vị tự nhiên

Cách chế biến cà phê sạch còn có mấu chốt ở khâu rang xay. Đây là quá trình tạo ra hương vị và hương thêm của hạt cà phê. Giá trị, hương vị của hạt cà phê phần lớn đều dựa vào bước này bởi điều đó đòi hỏi người thợ rang phải là người tinh tế, chuyên nghiệp, biết cảm nhận độ chín của từng hạt cà phê. Người rang cà phê đồng thời là người quyết định thời gian và nhiệt độ rang để cà phê có vị ngon nhất.

Hành trình đến với ly cà phê đậm vị

Những hạt cà phê chất lượng sẽ được đưa vào máy rang cà phê với hệ thống rang hiện đại. Người thợ rang sẽ điều chỉnh chế độ nhiệt độ và thời gian cho từng mẻ rang để có thể cho ra những mẻ cà phê đúng độ chín với màu sắc đặc trưng. Công đoạn này không hề dễ dàng, nếu không để ý sẽ dễ dẫn đến những mẻ cà phê cháy, làm mất đi hương vị vốn có của cà phê. Vì vậy, bạn cần phải trang bị một chiếc máy rang cà phê tốt.

Máy rang cà phê giúp tránh lãng phí được thời gian, công sức và vẫn bảo đảm được cách chế biến cà phê sạch. Việc rang xay ngay tại chỗ giúp tạo được niềm tin đối với khách, người tiêu dùng sẽ khộng còn phải lo đến các chất phụ gia hay các chất độn tác động đến thể trạng.

Xay cà phê để tạo nên những ly cà phê nguyên chất

Công đoạn kết thúc của phương pháp chế biến cà phê sạch là  xay cà phê. Bước này cũng cần có một chiếc cối xay tốt, đảm bảo cà phê xay ra mịn đều đặn.

Hành trình đến với ly cà phê đậm vị

Và việc làm sau cùng là  pha chế một ly cà phê và thưởng thức với mọi giác quan để cảm nhận hương thơm, độ dịu nhẹ, độ ngậy, béo hay độ đậm của cà phê. Sẽ không còn gì xuất sắc và hay ho hơn lúc mới được hưởng thụ những giọt cà phê tinh khiết nhiều dưỡng chất cạnh việc biết rõ được cách chế biến cà phê sạch, được thưởng thức các hạt cà phê rang xay tại chỗ để được thỏa niềm yêu thích với cà phê.

CHUỖI CÀ PHÊ POWER COFFEE

Hotline: 0923 222 222

Fanpage chuỗi Power Coffee: https://www.facebook.com/ChuoiPowerCoffee

Địa chỉ:

  • 7A Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình
  • 430 Phan Huy Ích, P.12, Quận Gò Vấp
  • 293B-293C Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú
  • 17 Hòa Bình, Thành Phố Thủ Đức
  • 778 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức

Xem thêm:

Thói quen uống cà phê của người Việt

Lắng đọng cùng tách cà phê nguyên chất

Cách nhận biết hương vị cà phê Robusta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.