Tại sao lại có sự khác biệt trong chuỗi cửa hàng cà phê của Power Coffee

Power Coffee được biết đến là chuỗi cửa hàng cà phê của công ty Tập đoàn Đại Lợi Phát. Là một thương hiệu mới được ra đời trong thời gian gần đây. Nhưng không vì thế mà các cửa hàng này “thua chị, kém em” với các thương hiệu lớn trong nước khác như: Highland Coffee,The coffee house…

Tuy còn non trẻ trên thị trường nhưng dưới sự đầu tư của một công ty lớn như Đại Lợi Phát chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm Power Coffee đã có 7 cửa hàng tại khu vực miền Nam. Được đầu tư chỉn chu từ những điều nhỏ nhất như các thiết bị cho đến không gian đã cho thấy sự nghiêm túc trong kinh doanh của một công ty thiên về thiết bị vật liệu xây dựng lấn sân sang ngành F&B.

Cũng chính vì sự tâm huyết trong lĩnh vực này mà Power Coffee đã có cho mình những tiêu chí riêng trong việc phân chia xếp hạng cửa hàng. Công ty đã cho ra đời bảng đánh giá xếp hạng theo thứ tự A, B, C, D. Tất cả dựa trên các tiêu chí về địa điểm và mức độ đầu tư để bảng giá khác nhau. Đây cũng là một điểm độc lạ trong chiến lược kinh doanh của công ty.

Tại sao lại có sự phân chia xếp hạng loại cửa hàng trong hệ thống Power Coffee?

Xuất thân là một doanh nghiệp nên khi đặt chân sang lĩnh vực mới mẻ, hấp dẫn nhưng cũng đầy thử thách này nên việc áp dụng các tiêu chí của một doanh nghiệp vào Power Coffee cũng là điều dễ hiểu. Chuỗi cửa hàng cà phê cũng có tiêu chí đánh giá cho mình giống như một nhân viên công ty.

Hiệu quả không gian

Đây là yếu tố đầu tiên được đưa ra trong bảng phân hạng xếp loại đánh giá cửa hàng ngoài việc phải đảm bảo chung chất lượng sản phẩm luôn ở mức tốt nhất. Yếu tố này là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng khá lớn đến hiệu suất kinh doanh. Nhưng không phải vì thế mà công ty chỉ chú trọng vào các cửa hàng hạng A, B mà bỏ qua hạng C, D.

Được xếp vào hạng mục A, B thì không gian quán thường rộng rãi, thoáng mát với nhiều góc sống ảo sang chảnh. Đây thường là những địa điểm dễ tìm, nằm trên những con đường lớn, ngoài mặt tiền; hoặc là nằm trong những khu ẩm thực đông đúc. Chính vì không gian lớn yêu cầu phải thiết kế sao cho hài hòa và đẹp mắt; để có thể thu hút khách hàng nên sự đầu tư vào các cửa hàng hạng A, B là lớn nhất. Tương tự ngược lại với các chi nhánh hạng C, D là ít tốn kém hơn do là có không gian nhỏ; không yêu cầu có quá nhiều chi tiết.

Địa điểm

Đây là yếu tố thứ 2 trong bảng đánh giá xếp hạng. Ngoài việc tọa lạc tại các vị trí vàng ra thì việc không trực thuộc các thành phố lớn cũng là yếu tố dẫn đến sự khác biệt về giá cả. Việc thuê mặt bằng với giá thấp hơn thì công ty cũng điều chỉnh cho giá cả xuống thấp để phù hợp với người tiêu dùng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chính vì điều này mà sẽ có sự chênh lệch giá cả trong menu thức uống của Power Coffee.

Đầu tư

Yếu tố đầu tư được xếp hạng 3 trong bảng tiêu chí đánh giá. Dựa vào mức độ không gian theo tiêu chí 1 mà sự đầu tư cũng có sự khác biệt. Với các cửa hàng hạng A, B sẽ có chi phí đầu tư lớn hơn do có không gian rộng; còn hạng C, D sẽ có không gian hẹp hơn cần sự tối giản nên không yêu cầu nhiều về mặt trang trí. Các thiết bị phục vụ cũng như đồ vật trưng bày cũng là một trong những yếu tố làm cho giá cả có sự chênh lệch.

Có thể thưởng thức Power Coffee ở những đâu?

Hiện tại Power Coffee của Tập đoàn Đại Lợi Phát đang có mặt trải dài tại 2 tỉnh thành là Bình Dương và TP.HCM với 7 cửa hàng trong đó:

  • Hạng A:

+ 590 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM

+ 7A Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình

  • Hạng B

+ 17 Hòa Bình, P. Bình Thọ, TP.Thủ Đức

  • Hạng C

+ Số 4 Hồ Văn Mên, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương

+ 399 Đại lộ Bình Dương, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

+ 1190 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, TP.Thủ Đức

  • Hạng D

+ 778 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.