Cách nhận biết hương vị cà phê Robusta

Cùng arabica, robusta đồng thời là loại cà phê lừng danh được dùng nhiều ở nước ta và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Với nhiều đặc trưng riêng, sẽ khá dễ để chúng ta phân biệt được hương vị đặc trưng của robusta. Cùng Power Coffee khám phá tinh hoa của loại cà phê đặc biệt này trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của cà phê Robusta

Về hình dáng, hạt cà phê robusta có hình tròn, đường kính khoảng 10 – 13 mm. Hạt robusta có sắc màu nâu đậm và hàm lượng caffeine từ 3 – 4%. Trong khi ấy arabica chỉ chiếm từ 1 – 2%.

Về điều kiện trồng , cà phê robusta phát triển tốt trong khu vực có có lượng mưa nhiều và nhiều ánh nắng. Nhiệt độ tương xứng ở mức 24 – 29 độ c, thích những khu vực với độ cao dưới 1000 mét, phổ biến ở 850 – 900 mét và ở những khu vực có đất đỏ bazan màu mỡ.

Ở nước ta có nhiều vùng thích hợp để trồng giống robusta. Nổi bật là Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông. Đây chính là những điểm đem đến mùi vị cà phê robusta tinh khiết ngon và nổi danh. Dẫu vậy, do sự khác lạ về thổ nhưỡng mà mùi vị robusta ở những khu vực cũng có sự khác nhau. Các bạn sành cà phê, có gu thưởng thức nhâm nhi sẽ có thể thấy sự khác lạ của dấu ấn đầy khoái chí này.

Mùi vị cà phê robusta tinh khiết

Cà phê robusta tinh khiết gây thiện cảm nhiều người bởi vị đậm đà và hương thơm riêng biệt. Có thể thấy rằng, robusta tinh khiết thường có vị chát và đắng hơn nhiều so với arabica. Một trong nhiều lý do mang tới phẩm chất này là bởi robusta hay được sử dụng biện pháp chế biến khô.

Chưa kể, hạt cà phê robusta nguyên chất chứa đựng nhiều hàm lượng chlorogenic acid (CGA). Mặc dù được biết với tên acid tuy nhiên chlorogenic acid không đặc thù bởi vị chua mà vị đắng. Trong tiến trình rang hạt cà phê, CGA sẽ phân hủy để làm thành axit caffeic và axit quinic. Những chất này khi cùng caffeine sẽ tạo ra vị đắng riêng biệt thường có ở robusta. Vì vậy dù robusta có lượng axit gấp hai arabica tuy nhiên thực tế nó chẳng hề chua, mà đắng hơn arabica.

Chưa hết, với hàm lượng caffeine bình quân cao gấp hai lần đối với arabica. Thế nên lúc phối hợp hai loại cà phê này lại cho ra kết quả hài hòa được nhiều người yêu thích. Bởi thế trên khu vực kinh doanh đa dạng cà phê Ý(espresso) luôn có 10 – 15% cà phê robusta để làm dậy mùi vị và tạo lớp crema hấp dẫn hơn.

Chọn cà phê robusta tinh khiết

Tùy vào sở thích riêng của mỗi chúng ta, họ có thể có gu cà phê riêng cho bản thân. Tuy vậy, những loại cà phê tinh khiết, cà phê sạch không pha lẫn trộn các loại chất bẩn luôn là tiêu chuẩn tuyển chọn tốt nhất của những người yêu cà phê.

Hiểu rõ sự say mê và những xúc cảm diệu kỳ của những tín đồ cà phê lúc được nhắm nháp những tách cà phê tinh khiết, đậm vị, Power Coffee đã sử dụng những hạt cà phê robusta tuyển chọn để cho ra những tách cà phê nguyên chất, đúng chuẩn. Bằng cách áp dụng kỹ thuật rang xay hiện đại, những tách cà phê Power Coffee mang đến trải nghiệm tuyệt vời, thơm ngon khó cưỡng.

CHUỖI CÀ PHÊ POWER COFFEE

Hotline: 0923 222 222

Fanpage chuỗi Power Coffee: https://www.facebook.com/ChuoiPowerCoffee

Địa chỉ:

  • 7A Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình
  • 430 Phan Huy Ích, P.12, Quận Gò Vấp
  • 293B-293C Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú
  • 17 Hòa Bình, Thành Phố Thủ Đức
  • 778 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.